Lựa chọn học Cao đẳng tại Trường cao đẳng Asean, tại sao không?


Lý giải vì sao học sinh thường chê trường trung cấp, cao đẳng? Theo bạn là do tâm lý phải có được tấm bằng đại học mới có thể thành công trong sự nghiệp hay còn lý do nào khác?

Bằng cao đẳng, trung cấp có khó xin việc?

Vì tâm lý nghĩ rằng tấm bằng đại học chính là tờ giấy thông hành tốt nhất để tiến tới một sự nghiệp thành công, nhiều bạn học sinh cùng với cả các bậc cha mẹ của họ luôn kỳ vọng rằng mình hay con cái mình có thể được học đại học. Nếu nguyện vọng 1 có thi trượt, thiếu điểm, hầu hết các học sinh sẽ chọn các trường đại học thấp điểm hơn, hoặc học các trường ngoài công lập thay vì theo học tập tại các trường cao đẳng chính quy.

Mặc dù nếu có được một tấm bằng cao đẳng chính quy trong tay, các cử nhân cao đẳng hoàn toàn có thể đăng ký thi tuyển để học liên thông lên bậc đại học nhưng hầu hết các sinh viên ngày nay không muốn đi đường vòng, khi cơ hội học đại học còn đang khá rộng mở thì họ cũng không nghĩ đến chuyện đến nộp hồ sơ tại các trường cao đẳng hay trung cấp nữa.Bằng cao đẳng, trung cấp có khó xin việc?

Các trường trung cấp, cao đẳng rồi sẽ đi về đâu?

Các trường cao đẳng đào tạo ngành sư phạm ngày càng khó tuyển sinh. Cả nước hiện tại chỉ còn 33 trường cao đẳng đào tạo ngành sư phạm, số còn lại đã chuyển sang hình thức đào tạo đa ngành. Vậy thời gian tới, các trường cao đẳng sư phạm liệu có còn tồn tại hay không?

Đó là bài toán không của riêng ngành cao đẳng sư phạm, mà hầu hết các trường cao đẳng, trung cấp khác cũng đang chật vật trong công tác tuyển sinh, duy trì các nhóm ngành đào tạo.

Một số trường cao đẳng tìm hướng đi khác như phát triển và xin cấp phép trở thành trường đại học, trong đó, Cao đẳng sư phạm Hà Nội nay trở thành Trường đại học Thủ đô, trường Trung cấp nghề Việt Hung trở thành Đại học Việt Hung… nhưng đây có vẻ không phải là hướng đi mà trường nào cũng có thể áp dụng.

Theo ông Lâm Hiệu trưởng Trường Cao đẳng Đại Việt Sài Gòn - để các trường cao đẳng có thể tiếp tục tồn tại và phát triển, Bộ Giáo dục và Đào tạo cần nhanh chóng thực hiện không cho các trường đại học đào tạo hệ cao đẳng. "Bộ cần quyết liệt hơn trong việc phân luồng đào tạo, trường đại học chỉ đào tạo đại học và trên đại học, trường cao đẳng đào tạo cao đẳng. Cần phải rõ ràng ra như vậy".

Một điều mà các trường cao đẳng nên thay đổi đó là chương trình giáo dục để có thể giúp sinh viên của mình có thể tiếp cận tốt hơn với thị trường việc làm. Theo bà Vũ Thị Hương – Trưởng phòng Hành chính – Nhân sự tại một công ty tư nhân thì: "Chúng tôi trả không quan trọng bằng cấp, chúng tôi trả lương theo năng suất lao động và kinh nghiệm làm việc, ở công ty tôi, vẫn có nhiều nhân viên chỉ có bằng cao đẳng nhưng có vị trí và mức lương cao hơn những người có bằng đại học."

Lựa chọn học Cao đẳng tại Trường cao đẳng nghề Asean, tại sao không?

Lựa chọn học Cao đẳng tại trường cao đẳng nghề Asean: Trường Cao đẳng ASEAN có trụ sở chính tại Km15+150m, Quốc lộ 5, Văn Lâm, Hưng Yên (đường Hà Nội - Hải Phòng), thuộc khu vực kinh tế trọng điểm Bắc Bộ, giao thông thuận tiện và cách trung tâm Hà Nội 20km. Với diện tích gần 6ha, Trường đã dầu tư xây dựng hệ thống nhà hiệu bộ, giảng đường, ký túc xá, thư viện, hội trường lớn, phòng học ngoại ngữ, phòng học tin học, trạm điện, hệ thống nước sạch, hệ thống thái dương năng tại khu ký túc xá và các công trình phụ trợ khác, ... đáp ứng quy mô đào tạo cho 3000 sinh viên.

Lựa chọn học Cao đẳng tại Trường cao đẳng nghề Asean, tại sao không?

Hiện nhà trường đang đào tạo một số ngành, trong đó ngành Dượcngành Điều dưỡng là hai ngành mũi nhọn và định hướng phát triển mở rộng hợp tác đào tạo để cung cấp nguồn nhân lực trong nước và xuất khẩu là động. Về ngành Dược Nhà trường đã tổ chức đào tạo được 4 năm. Còn ngành điều dưỡng nhà trường mới chỉ đào tạo được 02 năm. Vì vậy, trang thiết bị thực hành cho ngành điều dưỡng còn rất thiếu, nhà trường mong muốn có sự hợp tác hỗ trợ đầu tư của các đối tác để hoàn thiện hơn về trang thiết bị ngành này.

Trường Cao đẳng ASEAN hướng tới là một cơ sở đào tạo chất lượng cao, kết hợp với các đối tác nước ngoài để có chương trình hợp tác đào tạo phù hợp nhằm tạo ra một nguồn nhân lực phục vụ cho xuất khẩu lao động làm việc được ngay, không phải đào tạo lại.

Nguồn: 
AUM Việt Nam

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 116 Trần Vỹ, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn