Top 3 nghề y dược dễ xin việc mà không cần bằng đại học


Tấm bằng Đại học không phải là con đường duy nhất để mang lại thu nhập. Với sự chăm chỉ, tinh thần cầu tiến bạn hoàn toàn có thể kiếm được công việc tốt với nhiều ngành nghề trong khối Y dược khi chỉ cần tốt nghiệp cao đẳng hoặc trung cấp

Hiện nay nhiều gia đình đã khuyến khích con em mình rẽ hướng theo nhiều con đường mới, rút ngắn khoảng cách 6 năm đại học xuống còn 3 năm với các trường CĐ trong khối ngành Y dược. Tuy với tấm bằng CĐ nhưng ở một số ngành nghề không yêu cầu cao, các em vẫn có thể dễ dàng tìm được những công việc phù hợp với mức lương cao chót vót mà không nhất thiết phải học ĐH.

Nghề Dược Sĩ

nganh-duoc-si

Nếu công việc của người bác sĩ đa khoa luôn yêu cầu bạn phải là người tốt nghiệp ĐH từ loại khá trở lên, bên cạnh đó còn cần thêm chứng chỉ hành nghề cũng như nhiều loại giấy tờ có liên quan mới được phép tham gia vào quá trình thăm khám chữa bệnh thì yêu cầu và điều kiện hành nghề đối với ngành Dược sĩ lại có phần đơn giản hơn rất nhiều. Khi ngoài tốt nghiệp ĐH, sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng Dược cũng có thể tìm kiếm và phát triển được ở nhiều vị trí với tấm bằng Cao đẳng chính quy như làm: trình dược viên, nhân viên bán thuốc, hướng dẫn và tư vấn cách sử dụng thuốc, nhân viên phát thuốc bệnh viện, kiểm nghiêm và thẩm định thuốc. Ngoài ra, còn rất nhiều vị trí công việc khác phù hợp với tấm bằng Cao đẳng Dược. Đặc biệt, đây đều là những công việc cần nguồn nhân lực lớn cũng như có mức thu nhập khá hậu hĩnh mà nhiều ngành nghề khác không sánh bằng.

Nghề Hộ sinh

hoc-duoc-ra-lam-gi

Nếu bạn là nữ, mong muốn tìm được một công việc mang đến sự ổn định, có thời gian chăm sóc gia đình, có mức thu nhập đủ sống thì ngành Hộ sinh chính là một lựa chọn mà bạn nên cân nhắc. Nữ hộ sinh không hẳn là người làm công việc trực tiếp đỡ đẻ mà có nhiệm vụ chính là chăm sóc, tư vấn sức khỏe cho phụ nữ trước và sau sinh cũng như hỗ trợ các bà mẹ trong việc chăm sóc sức khỏe cho trẻ sơ sinh khi mới chào đời.

Ngoài ra ở các trung tâm y tế, trạm xá từ cấp huyện trở xuống thì người Hộ sinh còn có thể làm những công việc như hướng dẫn công tác kế hoạch hóa gia đình, lên lịch trình thăm khám và kiểm tra sức khỏe cho phụ nữ trong độ tuổi sinh sản… Nhìn chung công việc của người nữ hộ sinh khá nhàn hạ, đơn giản. Chính vì không có sự đòi hỏi cao trong công việc mà các bạn trẻ có thể sử dụng tấm bằng Cao đẳng Hộ sinh để ứng tuyển vào những vị trí công việc trên.

Ngành Điều dưỡng

nganh-dieu-duong

Có công việc và nhiệm vụ chính là hỗ trợ bác sĩ cũng như bệnh nhân trong việc chăm sóc, điều trị và phục hồi sức khỏe nên công việc của người Điều dưỡng cũng khá nhẹ nhàng so với nhiều ngành nghề khác trong khối ngành sức khỏe. Hiện nay những người tốt nghiệp chuyên ngành Điều dưỡng hệ chính quy không những có cơ hội tìm kiếm công việc tại trung tâm y tế, bệnh viện lớn trong nước mà các em còn có cơ hội phát triển công việc tại thị trường quốc tế khi trong những năm gần đây các nước như Hàn, Nhật, Đức luôn sang nước ta tuyển dụng một số lượng lớn nguồn nhân lực trong ngành Điều dưỡng về làm việc. Không cần nói chúng ta cũng có thể hiểu, làm việc ở những nước phát triển, có nền kinh tế chủ chốt thì mức lương và chế độ cũng vì thế mà được nâng cao gấp nhiều lần so với việc làm việc tại môi trường trong nước.

Hiển nhiên với sự khan hiếm nguồn nhân lực, cộng thêm những yêu cầu và đòi hỏi trong công việc không quá cao thì với tấm bằng Cao đẳng chính quy các em sẽ dễ tìm kiếm được những công việc phù hợp với năng lực bản thân sau khi ra trường. Không chỉ có cơ hội phát triển việc làm tốt mà hiện điều kiện xét tuyển những ngành nghề trên cũng khá đơn giản khi thí sinh chỉ cần đỗ tốt nghiệp THPT là có thể làm hồ sơ xét tuyển vào Cao đẳng Y dược.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn