Thi khối D trên 15 điểm nên nộp hồ sơ vào trường nào dễ trúng tuyển?


Các học sinh có mức điểm trên 15 điểm khối D đang băn khoăn chưa biết chọn trường nào? Với những gợi ý, điểm chuẩn các trường sau đây, hi vọng, bạn sẽ biết trên 15 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào?

=> Tìm hiểu về đại học trực tuyến là gì?
=> Học trung cấp dược ở đâu tốt nhất?
=> Văn bằng 2 đại học kinh tế quốc dân Hà Nội

Khối D gồm những ngành nào 2019? Theo dự kiến thì điểm sàn năm nay vào các trường Đại học và Cao đẳng có thể giảm nên với trên 15 bạn có thể đỗ vào nhiều trường học khác nhau với các ngành nghề đa dạng, nhất là khi bạn muốn khi vào khối D. Sau đây là các trường Đại học, Cao đẳng với các ngành khối D và điểm chuẩn giúp các bạn học sinh khối 12 và các bậc phụ huynh tham khảo, dễ dàng chọn lựa trường và ngành học phù hợp nhất.

Thi khối D trên 15 điểm nên nộp hồ sơ vào trường nào dễ trúng tuyển?

1. Viện Đại học Mở Hà Nội: Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường Viện Đại học Mở Hà Nội trung bình khoảng 15,5 - 18 điểm nên nếu bạn đạt trong khoảng này, bạn sẽ có cơ hội trúng tuyển vào trường này nhiều hơn. Tuy nhiên, với mỗi ngành thì có số điểm đầu vào khác nhau, chẳng hạn điểm chuẩn của ngành Luật quốc tế chỉ 15,5 còn ngành Công nghệ thông tin là 18 điểm nên bạn cần cân nhắc chọn lựa cả trường lẫn ngành học phù hợp với năng lực của bản thân.

2. Trường Đại học Huế: Được biết, điểm chuẩn đầu vào ít nhất là 16 điểm của ngành Tài chính - Ngân hàng (liên kết) và cao nhất là 18 điểm của ngành Quản trị kinh doanh. Điểm vào cảu các ngành có sự chênh lệch nên bạn cần phải cân nhắc xem trình độ học của mình có thể đạt được điểm đó hay không để thử sức thi vào ngành yêu thích.

3. Đại học Văn hóa Hà Nội: Nếu bạn chọn thi khối D và chọn Đại học Văn hóa Hà Nội để học thì bạn có thể chọn một trong những khoa: Nghiên cứu VH, CSVH&QLNT, QLNN về DSVH, Văn hóa các DTTSVN, Thông tin học, Bảo tàng học, Khoa học thư viện ... tuy nhiên, bạn cần phải đảm bảo bạn đạt ít nhất là 15,5 điểm bởi năm ngoái điểm vào của trường dao động từ 15,5 đến 17 điểm.

4. Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Trường này cũng có rất nhiều ngành, nhiều khoa khối D giúp bạn đạt trên 15 điểm có thể tự tin ứng tuyển vào trường, trong đó ngành có điểm chuẩn vào trường cao nhất là 17,75 còn ngành Công nghệ sau thu hoạch, sư phạm kỹ thuật Nông nghiệp ... có điểm số thấp cũng đạt tới 15 điểm.

5. Đại học Điện Lực: Giống như các trường khác, trường Đại học Điện lực cũng có khối D và điểm đầu vào không quá cao, bạn chỉ cần 15 - 17 điểm là có cơ hội được học tại trường bởi năm ngoái, điểm chuẩn vào trường ít nhất là 16 điểm và cao nhất là khoảng 17,5 điểm.

6. Đại học Sư phạm Thái Nguyên: Không chỉ khối A, B, C, đại học Sư phạm Thái Nguyên có cả khối D, điểm chuẩn đầu vào của khối D của trường 17,75 điểm nên nếu bạn đạt khoảng 17 điểm hãy cân nhắc khi chọn trường này nhé.

7. Đại học mở TP HCM: Ngành công nghệ Sinh học của trường đang có điểm chuẩn là 18 điểm nếu bạn trên 18 điểm, bạn có thể nộp hồ sơ vào trường này để thi tuyển.

8. Đại học Quốc tế - Đại học Quốc gia TP HCM: Điểm chuẩn của trường này dao động từ 15 - 17,5 điểm nên đây cũng là một trong những trường mà bạn có học từ 15 - 17 điểm có thể thi vào và cơ hội trúng tuyển rất lớn.

9. Đại học Lao động - Xã Hội: Điểm chuẩn đầu vào khối D của các khoa từ 15 đến 17,25 điểm nên nếu bạn đạt khoảng 15 điểm thì bạn thi vào trường Đại học Lao động - xã hội thì cơ hội trúng tuyển vào trường là rất khó. Bên cạnh đó, trường này còn tuyển cả khối A và A1.

15 - 17 điểm khối D nên chọn trường gì, ngành nào? khối D gồm những ngành nào? 16 điểm khối d nên thi trường nào ở TP HCM?

10. Địa học Công đoàn: Khoa Quan hệ lao động của trường có điểm chuẩn là 17,75 cả khối A, A1 và D1 nên nếu bạn thi thử được 15 - 17 điểm thì không nên chọn trường này.

11. Đại học Công nghiệp Hà Nội: Có thể nói, điểm chuẩn của trường Đại học Công nghệ Hà Nội tương đối cao là 18 điểm, chẳng hạn như khoa Việt Nam học và khoa Quản trị văn phòng nên nếu muốn thi vào khoa của trường này, bạn cần nỗ lực và chăm chỉ học tập hết mình để đạt điểm cao trong kỳ thi đại học sắp tới.

12. Đại học Ngoại thương: là 1 trong những trường top đầu trên cả nước nên ai cũng muốn được học ở trường Đại học Ngoại thương vì thế mà điểm chuẩn đầu vào khối D các khoa của trường thuộc vào top cao với 17 điểm. Nếu bạn thi không đạt trên 17 điểm, khả năng thi trượt của bạn là rất cao.

13. Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn TP HCM: chắc hẳn, nếu ai có ý định đi thi khối D thì cũng đều muốn thi vào trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn Tp. HCM, điểm chuẩn khối D năm ngoái của trường là 18 điểm nên bạn cần xem năng lực, tổng điểm 3 môn thi khối D của bạn có đạt điểm chuẩn của trường không.

14. Đại học Sư phạm - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối D của trường từ 17 - 18 điểm với các khoa lịch sử, văn hóa, văn học, địa lý học nên bạn đạt được số điểm này, bạn có thể chọn một trong các khoa trên để học.

15. Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng: Điểm chuẩn khối D lẫn khối A, A1 của trường là 15 tới 15,5 điểm nên thi được 15 - 17 điểm, bạn có thể chọn trường Phân hiệu Kon Tum - Đại học Đà Nẵng để thi.

16. Đại học Đà Lạt: Nếu bạn muốn vào Đà Lạt học và thi được 15 - 17 điểm thì bạn dễ dàng ứng tuyển vào các ngành/khoa của trường Đại học Đà Lạt khi điểm chuẩn của trường chỉ dao động từ 15 - 17 điểm.

17. Học viện Báo chí và Tuyên truyền: Điểm chuẩn đầu vào khối D cao nhất là 18 điểm ngành/khoa Chính sách công, Khoa học quản lý nhà nước và điểm chuẩn thấp nhất là 17,5 điểm các khoa còn lại. Do đó, bạn cần nhắc khi làm hồ sơ nếu bạn chỉ đạt được 15 - 17 điểm khi thi thử.

Thi khối D trên 15 điểm nên nộp hồ sơ vào trường nào dễ trúng tuyển?

18. Đại học An Giang: là một trường nằm ở miền Tây, nhưng không vì thế mà điểm chuẩn thấp. So với các trường khối D trong thành phố lớn thì Đại học An Giang có điểm chuẩn cao từ 16,25 - 18. Chính vì thế mà bạn chỉ đạt 15 điểm trong kỳ thi thử khối D, bạn cần cân nhắc lại chọn lựa của mình.

19. Đại học Công nghệ Giao thông vận tải: Các khoa trong trường xét tuyển khối D như Khai thác vận tải đường sắt, Tài chính doanh nghiệp, Khai thác vận tải đường bộ ..., trong đó thì điểm chuẩn khối D của ngành kinh tế xây dựng đạt 15 điểm, còn ngành Truyền thông và mạng máy tính đạt là 17,5 điểm.

20. Đại học Văn hóa TP HCM: Trường đại học Văn hóa TP.HCM cũng là một trường xét tuyển cả khối C và khối D, trong đó khối D có ngành Quản lý văn hóa lấy điểm chuẩn cao nhất là 17,5 điểm, các ngành còn lại dao động 15 điểM.

21. Đại học Cần Thơ: Đây là một trong những trường Đại học xét tuyển khối D với điểm chuẩn đầu vào tương đối cao từ 17,25 - 18 điểm nên thi thử khối D được 15 - 18 điểm thì cơ hội vào trường là rất khó.

22. Đại học Sài Gòn: Điểm chuẩn đầu vào khối D của trường là 17,25 điểm và đó là Ngành/khoa Khoa học thư viện. Vì thế, các bạn học sinh cần cân nhắc năng lực, trình độ học tập của mình để đưa ra quyết định đúng nhất.

23. Đại học Đông Á: Điểm đầu vào cao nhất là 18 điểm của khoa Quản trị Văn phòng, còn các khoa khác dao động 15 điểm. Với số điểm 15 - 17 điểm thì bạn thi vào trường Đại học Đông Á và các khoa có điểm chuẩn khoảng 15 điểm thì có khả năng trúng tuyển là rất cao.

Bên cạnh các trường Đại học trên thì trường Đại học Vinh, Đại học Thái Bình, Đại học Quy Nhơn, Đại học Nông Lâm - Đại học Thái Nguyên, Đại học Khoa học - Đại học Thái Nguyên có điểm chuẩn đầu vào khối D của các khoa khoảng 15 điểm.

Đối với những bạn dự thi khối C, trường hợp rơi vào tầm 16 tới 21 điểm thì nên chọn học tại trường nào, ngành nào là hợp ý nhất, nếu còn băn khoăn, bạn tham khảo bài viết được 16 - 21 điểm khối C nên chọn học trường gì, ngành nào tại đây.

Xét tổng quát với những bạn được 15 đến 21 điểm trong kỳ thi THPT Quốc Gia sẽ có những lựa chọn riêng vào các trường đại học, cao đẳng trên cả nước, bài chia sẻ được 15-21 thi THPT Quốc gia 2019 nên đăng ký trường nào sẽ cho bạn biết tên của những ngôi trường đó.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn