Những điều mà bất cứ tân sinh viên nào cũng phải làm khi bước chân vào cánh cổng đại học


Học đại học đồng nghĩa với việc bạn phải xa nhà, phải tự đối mặt và tự giải quyết nhiều vấn đề từ học hành cho đến chi tiêu và sinh hoạt cá nhân. Đến ở môi trường mới nào cũng cần sự chuẩn bị, tự làm những điều sau để cuộc sống tân sinh viên bớt đi phần nào bỡ ngỡ nhé!

Hầu hết học sinh trung học thường sống chung với gia đình và bạn sẽ không phải lo lắng về cuộc sống tự lập như những sinh viên đại học khác. Bố mẹ lo cho từ bữa ăn, giấc ngủ cho đến tiền ăn tiêu và mua sắm đồ đạc, việc của bạn chỉ cần học tập thật tốt mà thôi. Công việc giúp bố mẹ lớn nhất cũng chỉ là dọn dẹp nhà cửa hay phụ giúp bán hàng, mấy ai đã phải lăn xả ngoài đời hay suy nghĩ từng đồng khi vung tiền mua này mua nọ đâu.

Nhưng cuộc sống đại học lại hoàn toàn khác. Môi trường đại học luôn đầy cám dỗ, trưởng thành hơn và cũng khắc nghiệt hơn thời học sinh. Nhiều sinh viên xa gia đình cả trăm cây số, không thể lúc nào cũng gọi điện òa khóc hỏi ba mẹ "Con nên làm gì bây giờ?". Vậy nên hãy tự mình làm những công việc cần thiết ngay khi còn rảnh, chuẩn bị đồ đạc cần mang hay khám phá thành phố đó đây cho biết đường. Chuẩn bị trước vài tuần hay thậm chí một tháng cũng không thừa đâu, để đến gần lúc đi học mới làm sẽ khiến tân sinh viên dễ đau đầu sốt sắng vì làm đâu cũng thấy thiếu.

Nguồn: 
Internet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn