Dự kiến hai nhóm lớn xét tuyển sinh đại học năm 2017


Theo Thứ trưởng GD&ĐT Bùi Văn Ga, các trường đại học chủ trương chia thành hai nhóm lớn để xét tuyển.

Cụ thể, nhóm miền Bắc do ĐH Bách khoa Hà Nội chủ trì với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Hà Tĩnh trở ra. Nhóm miền Nam do ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM, ĐH Quốc gia TP.HCM chủ trì với sự tham gia của các trường đại học, cao đẳng sư phạm từ Quảng Bình trở vào.

Ông Nguyễn Phong Điền, Trưởng phòng Đào tạo, ĐH Bách khoa Hà Nội, cho biết đến giờ, nhóm miền Bắc đã có 40 trường đăng ký tham gia. Đại diện nhóm miền Nam cho biết đã có 36 trường đăng ký tham gia.

Lịch thi Thpt Quốc gia 2017

Quy chế tuyển sinh năm nay không giới hạn số lượng nguyện vọng đăng ký xét tuyển của thí sinh. Trong khi đó, các trường xét tuyển độc lập nên rất khó phán đoán được điểm chuẩn phù hợp trước khi đưa danh sách trúng tuyển lên cổng thông tin của Bộ GD&ĐT để lọc ảo.

Vì vậy, các trường sẽ lập nhóm để thực hiện bước tiền lọc ảo. Cổng thông tin của Bộ GD&ĐT sẽ chuyển dữ liệu chung cho cả nhóm, sau đó chạy trên phần mềm để đưa ra điểm chuẩn phù hợp với từng trường trong nhóm. Việc tham gia nhóm hoàn toàn không ảnh hưởng tự chủ trong xét tuyển của các trường.

Kỳ tuyển sinh năm ngoái, 12 trường tham gia nhóm GX do Đại học Bách Khoa Hà Nội đứng đầu.

Đó là các trường: Đại học Bách Khoa Hà Nội, Đại học Kinh tế Quốc dân, Đại học Xây dựng, Đại học Ngoại thương, Đại học Thủy Lợi, Đại học Giao thông Vận tải, Đại học Mỏ - Địa chất, Đại học Công nghiệp Hà Nội, Đại học Công nghệ Giao thông Vận tải, Học viện Ngân hàng, Đại học Thăng Long, Học viện Chính sách và Phát triển.

Kỳ thi THPT quốc gia 2017 diễn ra từ ngày 22/6 đến 24/6, gồm 3 bài độc lập (Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ) và 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học), Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân) đối với thí sinh học chương trình THPT; tổ hợp các môn Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên.

Các môn Toán, Ngoại ngữ, Khoa học tự nhiên, Khoa học xã hội sẽ thi theo hình thức trắc nghiệm khách quan. Riêng môn Ngữ văn thi tự luận.

Để xét công nhận tốt nghiệp, thí sinh học chương trình THPT phải dự thi 4 bài, gồm 3 bài thi độc lập Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ và một bài do thí sinh tự chọn trong số Khoa học tự nhiên và Khoa học xã hội.

Đăng ký tư vấn chọn ngànhtư vấn chọn trường đại học miễn phí với AUM Việt Nam tại đây!

 

Nguồn: 
Enternet

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn