Điều gì khiến sinh viên ngành Y luôn tự hào về ngành học của mình


Ngành Y vẫn luôn là một trong số những ngành có điểm đầu vào rất cao, là ngành được nhiều người ngưỡng mộ. Ngoài ra vẫn còn rất nhiều điều mà sinh viên ngành Y có thể tự hào về ngành nghề của mình.

Việc học cũng là cả một sứ mệnh

Khi đã đưa ra chẩn đoán, quyết định cho bệnh nhân, người bác sĩ sẽ gần như không thể thay đổi. Vì vậy, các sinh viên ngành Y luôn phải chăm chỉ học tập để tiếp thu cho mình lượng kiến thức có thể xử lí sai sót về con số thấp nhất có thể.

dieu-gi-khien-sinh-vien-nganh-y-luon-tu-hao-ve-nganh-hoc-cua-minh-anh1

Từ năm 3 trở đi, khi mà sinh viên các trường khác đã có thể đi thực tập và tìm kiếm cho mình nhiều cơ hội bên ngoài giảng đường thì thời khóa biểu của sinh viên trường Y là sáng đi lâm sàng, chiều học lý thuyết, tối đến đi trực ở bệnh viện, chưa kể đến thời gian trực kéo dài từ 6 giờ tối đến tận 7 giờ sáng hôm sau. 

Mặc dù lịch trình học tập mệt mỏi, nhưng các bác sĩ tương lai hoàn toàn có thể tự hào về sự siêng năng, khả năng tập trung cũng như cách sắp xếp thời gian biểu hợp lý để chu toàn tất cả.

Tinh thần thép, bình tĩnh trong mọi tình huống

Không phải ngẫu nhiên mà bác sĩ hay những nghề liên quan đến y tế luôn được bình chọn top đầu trong những nghề căng thẳng nhất trên thế giới. Chỉ riêng việc phải đối mặt với máu, vết thương, xác chết… trong quá trình học và làm việc đã là quá sức chịu đựng với nhiều người. Ngoài ra, còn phải chịu áp lực từ phía bệnh nhân và người nhà của bệnh nhân.

Bạn cứ thử hình dùng trong khi bạn phải đối diện với bệnh nhân trong tình trạng nguy kịch và việc làm đầu tiên là phải cứu bệnh nhân thì thân nhân lần lượt gõ cửa liên tục và đặt ra những câu hỏi thì bạn có thể tập trung làm việc được không. Nhưng đối với những sinh viên ngành Y thì đó là điều mà họ phải vượt qua. Chính những điều đã đã rèn luyện lên một tinh thần thép, có thể bình tĩnh trong mọi tình huống.

Được cập nhật những công nghệ mới cho việc học

Dưới sự phát triển của khoa học công nghệ, không chỉ tập trung vào các loại thuốc, Y dược, các phương pháp chữa trị mà nó còn góp phần không nhỏ vào việc giảm bớt áp lực trong học tập của sinh viên trường Y. Hiện nay, sinh viên Y ĐH Y Dược TP.HCM đã được tiếp cận với hình ảnh 3D trực quan sinh động, "bóc", "tách", "xoay" hệt như cơ thể người bên cạnh phương pháp học "Team-based learning" – cách học được nhiều ĐH danh tiếng trên thế giới áp dụng. 

dieu-gi-khien-sinh-vien-nganh-y-luon-tu-hao-ve-nganh-hoc-cua-minh-anh2

Ngoài ra, hỗ trợ cho việc học là một giảng đường hiện đại, thông minh hàng đầu Việt Nam. Giảng đường với 6 bảng tương tác điện tử cùng 40 chiếc máy tính bảng được kết nối với nhau. Ngoài nội dung đa phương tiện sinh động, sinh viên Y còn vừa làm kiểm tra độc lập, kiểm tra theo nhóm bằng máy tính bảng cho ra kết quả phân tích tức thì.

Do tính chất đặc trưng của ngành nên môi trường học tập và thực hành của sinh viên trường Y luôn được cập nhật đổi mới với những thông tin, công nghệ tốt nhất. Nên có thể nói, giảng đường này là niềm tự hào của các bạn sinh viên theo đuổi ngành Y. Hiện nay, trường ĐH Y Dược TP.HCM và ĐH Y Dược Thái Nguyên là hai nơi vừa được cập nhật những trang thiết bị hiện đại dành riêng cho sinh viên và các giảng viên. Việc được tạo một môi trường học tập tốt sẽ góp phần tạo thêm động lực để các bác sỹ tương lai có thể nỗ lực, trau dồi kiến thức tốt hơn.

Đăng ký tư vấn chọn nghề miễn phí tại đây.

Nguồn: 
kenh14.vn

Quý Phụ huynh và sinh viên đăng ký tư vấn chọn ngành, chọn trường phù hợp vui lòng liên hệ:

Địa chỉ: Số 20 Đông Quan, Nghĩa Đô, Cầu Giấy, Hà Nội 

Điện thoại: 04 377 57420 | Hotline: 091 55 00 256

Email: tuyensinh@aum.edu.vn